Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thủ tục đăng ký đối với trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền
Ngày cập nhật 15/11/2018

Ông Trần Hải P có diện tích đất 1000 m2  tại xã P, huyện Q, ông đang sử dụng diện tích đất này để trồng cây hàng năm. Nay, ông có nhu cầu muốn chuyển diện tích đất trồng cây hàng năm sang xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm thuộc trường hợp không phải xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ông phải nộp hồ sơ ở đâu, hồ sơ gồm những gì? Thời gian giải quyết trong bao lâu và lệ phí như thế nào?

 

.  Trả lời:

 

  Thủ tục đăng ký đối với trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền được ban hành kèm theo Quyết định số 957/QĐ-UBND ngày 08 tháng 5 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế quy định địa điểm nộp hồ sơ, thành phần hồ sơ, thời gian và lệ phí như sau:

          1. Địa điểm nộp hồ sơ

- Tổ chức nộp hồ sơ tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

- Hộ gia đình, cá nhân nộp hồ sơ tại Trung tâm Hành chính công cấp huyện hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nếu có nhu cầu.

2. Thành phần, số lượng hồ sơ

Thành phần hồ sơ bao gồm:

(1) Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK (ban hành kèm Thông tư số 33/2014/TT-BTNMT);

(2) Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

3. Thời hạn giải quyết

- 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Thời gian này không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

- Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian thực hiện được tăng thêm 10 ngày.

- Kết quả giải quyết thủ tục hành chính phải trả cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả giải quyết.

4.  Lệ phí

* Đối với tổ chức:

- Lệ phí đăng ký biến động: 30.000 đồng/hồ sơ;

* Đối với Hộ gia đình, cá nhân

- Đối với các phường thuộc thành phố Huế, phường thuộc thị xã: Lệ phí đăng ký biến động: 28.000 đồng/hồ sơ.

- Đối với các thị trấn còn lại: Lệ phí đăng ký biến động: 14.000 đồng/hồ sơ.

Hộ gia đình, cá nhân ở nông thôn không phải nộp lệ phí địa chính.

 

          Như vậy, ông P nộp hồ sơ đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất đối với trường hợp không phải xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Trung tâm hành chính công huyện Q hoặc Ủy ban nhân dân xã P, với thành phần hồ sơ, thời hạn giải quyết như trên, lệ phí 14.000 đồng/hồ sơ.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tin tổng hợp
 
Hoạt động phổ biến GDPL
 
Tổ chức Đảng - Đoàn thể
Nhằm triển khai thực hiện quy định xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian từ ngày 06/6/2017 đến ngày 04/7/2017, Sở Tư pháp...
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.935.207
Lượt truy cập hiện tại 2.054