Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp tham gia Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè cấp Đoàn khối năm 2018
Ngày cập nhật 10/07/2018

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-CCQ ngày 07 tháng 6 năm 2018 của Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh về tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè cấp Đoàn khối năm 2018. Chi Đoàn Sở Tư pháp đã cử 02 đoàn viên tham gia hoạt động tình nguyện Hè trong 02 ngày, từ ngày 06/7 đến 07/7/2018 tại xã Phú Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Chiến dịch tình nguyện Hè cấp Đoàn khối năm 2018 với sự phối hợp giữa Đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn viên thanh niên huyện Phú Vang và Đoàn thanh niên công an tỉnh. Thông qua đó, đã tổ chức rất nhiều hoạt động mang tính thiết thực và ý nghĩa, như: sơn sửa nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng khu vui chơi, thể dục – thể thao cho thanh thiếu nhi; tổ chức sơn, quét tường rào cho các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Phú Thanh; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn; tập huấn chăn nuôi heo trên nền đệm lót sinh học và quy trình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap.       

Trong Chiến dịch tình nguyện, đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp đã cùng với các đoàn viên của Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế; Trường Trung cấp Công nghệ số 10; Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn; Chi đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật; xã Đoàn Phú Đa và xã Đoàn Vinh Phú tham gia sửa chữa nhà bà Dương Thị Lê, xã Phú Thanh, huyện Phú Vang. Bà Lê là gia đình nghèo khó ở xã, ngôi nhà của bà dột nát, siêu vẹo. Bà cũng đã già yếu, hiện đang sống với người con trai tật nguyền, mất sức lao động do bị tai nạn, khó khăn lại chồng chất khó khăn, hai mẹ con sống nhờ tiền trợ cấp hàng tháng của Nhà nước với bữa cơm rau cháo qua ngày. Với tinh thần hăng hái, nhiệt huyết đầy trách nhiệm và không quản ngại cái nắng nóng gay gắt ngoài trời, các Đoàn viên đã lợp lại mái nhà, lắp hai bộ cửa sổ và kéo lại đường dây điện cho ngôi nhà của bà Lê.

Bên cạnh đó, với tinh thần “lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái” các Đoàn viên cũng đã tặng bà Lê thêm một suất quà là một chiếc quạt máy và những lốc sữa, đó chỉ là món quà nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm chân thành của các Đoàn viên dành cho bà. Trong hai ngày vất vả, những giọt mồ hôi ướt đầm trên khuôn mặt và trên lưng áo của mỗi đoàn viên nhưng trên môi của những con người tận tâm, tận tình này luôn không ngớt nụ cười. Nụ cười tươi dòn dã như xóa đi hết cả những mệt nhọc và xóa tan cái nắng gắt của mùa hè và thay vào đó là nụ cười tỏa nắng, là niềm hạnh phúc của bà Dương Thị Lê càng khích lệ tinh thần cho thế hệ thanh niên chúng tôi vững vàng bước tiếp trên chuyến hành trình “tình nguyện”.

 

Tiên An
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.264.195
Lượt truy cập hiện tại 2.376