Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thủ tục hành chính về đăng ký hoạt động của Chi nhánh Trung tâm hòa giải thương mại
Ngày cập nhật 03/07/2018

Ông Nguyễn Quang Tùng muốn đăng ký hoạt động của Chi nhánh Trung tâm hòa giải thương mại tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Do đó, ông Tùng hỏi: Phải chuẩn bị hồ sơ gồm những văn bản, giấy tờ gì? Hồ sơ có thể nộp trực tuyến được không và thời gian giải quyết hồ sơ là bao lâu? 

 

Trả lời: (Có tính chất tham khảo)

Thủ tục hành chính về đăng ký hoạt động của Chi nhánh Trung tâm hòa giải thương mại được ban hành kèm theo Quyết định số 886/QĐ-UBND ngày 24 tháng 4 năm 2018 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực hòa giải thương mại thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp, quy định như sau:

1. Thành phần hồ sơ:

- Giấy đề nghị đăng ký hoạt động của chi nhánh;

- Quyết định thành lập chi nhánh của Trung tâm hòa giải thương mại;

2. Theo quy định tại Quyết định số 886/QĐ-UBND ngày 24 tháng 4 năm 2018 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực hòa giải thương mại thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp, thì ông có thể nộp hồ sơ theo một trong những cách thức sau:

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, địa chỉ: 01 Lê Lai, thành phố Huế;

- Qua hệ thống bưu chính đến Trung tâm Hành chính công tỉnh, địa chỉ: 01 Lê Lai, thành phố Huế;

- Nộp trực tuyến qua Cổng dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huế tại địa chỉ: https://dichvucong.thuathienhue.gov.vn.

3. Thời gian giải quyết hồ sơ: 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; Trường hợp từ chối thì phải thông báo lý do bằng văn bản.

Như vậy, để đăng ký hoạt động của Chi nhánh Trung tâm hòa giải thương mại, ông Tùng phải nộp tất cả các giấy tờ, nộp hồ sơ theo một trong những cách thức và thời gian giải quyết theo quy định nêu trên.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tin tổng hợp
 
Hoạt động phổ biến GDPL
 
Tổ chức Đảng - Đoàn thể
Nhằm triển khai thực hiện quy định xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian từ ngày 06/6/2017 đến ngày 04/7/2017, Sở Tư pháp...
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.733.220
Lượt truy cập hiện tại 79