Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ theo dõi tình hình thi hành pháp luật
Ngày cập nhật 02/11/2016

Thời gian qua, công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật và chất lượng công tác xây dựng pháp luật. Tuy nhiên, một số cơ quan, địa phương vẫn còn lúng túng trong thực hiện. Nhằm đưa công tác này đi vào nề nếp cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ công chức phụ trách, trong hai ngày 27 và 28 tháng 11 năm 2016, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ theo dõi thi hành pháp luật.

Tham dự Hội nghị có 150 đại biểu là đại diện Lãnh đạo và cán bộ pháp chế các sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân và các phòng, ban chuyên môn các huyện, thị xã, thành phố Huế.

Các Báo cáo viên là những người có kinh nghiệm trong công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật đã giới thiệu, tập huấn 06 chuyên đề: Xem xét, đánh giá tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành văn bản quy phạm pháp luật; một số kỹ năng, nghiệp vụ về công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật; chủ thể và trách nhiệm thực hiện công tác theo dõi thi hành pháp luật; nội dung theo dõi tình hình thi hành pháp luật; xử lý kết quả theo dõi tình hình thi hành pháp luật; chế độ báo cáo trong quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi tình hình thi hành pháp luật.

Hội nghị tập huấn cũng là cơ hội để các đại biểu trao đổi, thảo luận về các tình huống khó khăn, phức tạp, những vướng mắc mang tính đặc thù của các địa phương phát sinh trong quá trình thực hiện công hiện công tác này. Qua đó, góp phần thực hiện Nghị định số 59/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định về theo dõi tình hình thi hành pháp luật và Thông tư số 14/2014/TT-BTP quy định chi tiết thi hành Nghị định số 59/2012/NĐ-CP một cách đồng bộ, thống nhất và hiệu quả.

Diệu Hương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.284.658
Lượt truy cập hiện tại 2.655