Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho bà con nhân dân vùng ven biển xã Vinh Hiền
Ngày cập nhật 20/09/2016

Ngày 14 tháng 9 năm 2016, Sở Tư pháp phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vinh Hiền tổ chức tuyên tuyền, phổ biến pháp luật cho bà con nhân dân trên địa bàn.

Tham dự Hội nghị có 100 người là cán bộ, công chức Ủy ban nhân dân xã Vinh Hiền, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng đóng trên địa bàn và bà con nhân dân ở địa phương. Các Báo cáo viên đến từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Sở Tư pháp đã thông tin về tình hình biển đảo, Luật Biển Việt Nam và các quy định pháp luật có liên quan; đồng thời tuyên truyền, phổ biến pháp luật về hôn nhân và gia đình để bà con nắm bắt, thực hiện đúng quy định, trong đó chú trọng các quy định liên quan thiết thực đến bà con nhân dân như: Điều kiện kết hôn, hôn nhân có yếu tố nước ngoài… Đây là những nội dung pháp luật quan trọng và có ý nghĩa đối với người dân trên địa bàn vì Vinh Hiền là một trong 7 xã ven biển của tỉnh Thừa Thiên Huế và là nơi có cửa biển Tư Hiền; cuộc sống người dân địa phương chủ yếu theo hai ngành nghề chính là nông nghiệp, đánh bắt, nuôi trồng thủy sản. Qua Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, phát huy sức mạnh của nhân dân trong công tác bảo vệ anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại vùng biển.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân vùng ven biển nói riêng và các đối tượng đặc thù nói chung là một trong những nhiệm vụ quan trọng rất được Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm và đưa vào kế hoạch thực hiện hàng năm. Trên cơ sở đó, các cơ quan, địa phương của tỉnh đã dành sự quan tâm, chú trọng đối với công tác này nhằm bảo đảm quyền được thông tin pháp luật của các đối tượng đặc thù theo quy định của Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật.

Nguyễn Thị Đào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.264.379
Lượt truy cập hiện tại 2.420