Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Hương Thủy tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu các mô hình Hợp tác xã kiểu mới”
Ngày cập nhật 19/09/2016

Thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24 tháng 7 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai thi hành Luật Hợp tác xã và Công văn số 380 ngày 21 tháng 01 năm 2016 của UBND tỉnh về triển khai cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp tác xã năm 2012 và mô hình Hợp tác xã kiểu mới, thị xã Hương Thủy đã triến khai cuộc thi đầy đủ và đạt được kết quả khá tốt. Cuộc thi gồm 2 phần: thi viết “Tìm hiểu Luật Hợp tác năm 2012” và thi “Tìm hiểu các loại mô hình Luật Hợp tác xã kiểu mới” bằng hình thức sân khấu hóa.

Sáng ngày 15-9, tại Trung tâm văn hóa thể thao thị xã Hương Thủy có 10/11 Hợp tác xã trên địa bàn tham gia Hội thi tìm hiểu các loại mô hình Hợp tác xã kiểu mới.

Các phần thi đến từ các đội thi thể hiện nhiều nội dung phong phú: Giới thiệu mô hình Hợp tác xã kiểu mới; Các Hợp tác xã điển hình tiên tiến, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả; Những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, sáng tạo trong tổ chức và hoạt động của các Hợp tác xã… Qua các tiểu phẩm, các đội thi đã phản ánh, giới thiệu các mô hình Hợp tác xã kiểu mới gắn với phát triển chuỗi giá trị sản phẩm, hàng hóa chủ lực, có quy mô và sức lan tỏa, mô hình Hợp tác xã cung ứng nông sản an toàn.

Thông qua hội thi lần này, nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Luật Hợp tác xã năm 2012 đến các đối tượng là cán bộ, thành viên Hợp tác xã và người lao động trên địa bàn thị xã, giới thiệu và nhân rộng các mô hình Hợp tác xã điển hình tiên tiến, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, những kinh nghiệm tốt, sáng kiến hay trong tổ chức và hoạt động của các Hợp tác xã.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Hợp tác xã Thủy Tân, giải nhì cho Hợp tác xã Thủy Phù, giải ba cho Hợp tác xã Phú Bài, 2 Hợp tác xã Thủy Dương và Thủy Châu cùng được giải khuyến khích.

Trương Cường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.264.213
Lượt truy cập hiện tại 2.377