Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thừa Thiên Huế sẵn sàng cho Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III
Ngày cập nhật 13/09/2016

Để chuẩn bị tham gia Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III vòng sơ khảo khu vực II, liên tục trong thời gian qua, đội thi được lựa chọn đại diện cho tỉnh tham dự Hội thi đã khẩn trương luyện tập, hoàn thiện phần tiểu phẩm cũng như nghiên cứu quy định pháp luật để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, tình huống. Không chỉ thế, tinh thần của các thành viên trong đội thi rất cao, một lòng tâm huyết vì Hội thi. Tất cả đã sẵn sàng để đến với Hội thi Hòa giải viên viên giỏi toàn quốc lần thứ III.

Tham gia các buổi luyện tập của đội mới thấy tinh thần làm việc nghiêm túc của từng thành viên. Để hoàn thiện tiểu phẩm dự thi, những diễn viên không chuyên phải học cách diễn xuất thật nhuần nhuyễn, tự nhiên; các thành viên trong đội theo dõi và góp ý, điều chỉnh lẫn nhau sao cho thật khớp, thể hiện được tinh thần của kịch bản, qua đó mong muốn mọi người có thể thấu rõ được tính chất, vai trò của công tác hòa giải ở cơ sở. Không chỉ yêu cầu về nghiệp vụ, đội thi còn muốn mang vào tiểu phẩm nhiều nội dung ý nghĩa thể hiện đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của Thừa Thiên Huế. Có lẽ vì vậy mà tiểu phẩm không chỉ đơn thuần là tiểu phẩm diễn kịch mà đó còn là nghệ thuật của sự thể hiện, sắp đặt bối cảnh.

Khi Ban tổ chức kiểm tra kiến thức pháp luật bằng phần thi trắc nghiệm và tình huống, 03 thành viên tham gia chính của đội đã hoàn thành phần trả lời chính xác, đầy đủ các ý cơ bản theo yêu cầu. Không chỉ thể hiện tốt kiến thức pháp luật, lập luận chặt chẽ, các thành viên  còn tỏ ra am hiểu phong tục, tập quán khi thuyết phục bằng cái tình nhằm hòa giải cho các bên tranh chấp được đưa ra trong tình huống.

Mặc dù mọi việc đã cơ bản hoàn thành, ổn định nhưng các thành viên đội thi vẫn tiếp tục rà soát, luyện tập nhằm bảo đảm mọi việc được hoàn thiện, đạt kết quả tốt nhất.

Bác Phan Đình Toan -  Hòa giải viên thôn Thanh Hà, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, là một nông dân chính hiệu, mặc dù đang trong mùa vụ, hầu hết bà con nông dân đều tranh thủ thu hoạch, chạy đua để kịp với thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa, nhưng bác vẫn rất nhiệt tình sắp xếp công việc gia đình và không vắng mặt buổi luyện tập nào của đội. Khi được hỏi việc tham gia Hội thi có ảnh hưởng gì đến công việc gia đình không? Bác vui vẻ nửa đùa nửa thật “Mọi người cứ yên tâm, vợ cho phép rồi. Công tác hòa giải mà”.

Tinh thần của Bác Phan Đình Toan cũng chính là tinh thần chung của đội thi. Bằng sự lạc quan và chuẩn bị chu đáo, đội thi tự tin và sẵng sàng cho việc tham gia Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III.

Nguyễn Thị Đào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.264.694
Lượt truy cập hiện tại 2.514