Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022
Ngày cập nhật 18/01/2017

Ngày 10/01/2017, Chi đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm tổng kết công tác đoàn, phong trào đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Đại hội có sự tham gia của đồng chí Đào Chuẩn – Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy Sở và đồng chí Lê Hồng Quảng –Bí thư thường trực Đoàn khối các cơ quan tỉnh cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn.

Tại Đại hội, thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Trần Phước Hải – Bí thư Chi đoàn trình bày bản Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp. Nhìn lại nhiệm kỳ 2012 – 2017 vừa qua, với sự phát triển về số lượng đoàn viên từ 29 lên 35 đoàn viên, hoạt động của Chi đoàn đã có nhiều khởi sắc và đạt nhiều thành quả đáng khích lệ như tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động do cơ quan, đơn vị, Đoàn khối phát động; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh... Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, Chi đoàn cũng gặp phải một số khó khăn và một số hạn chế về thời gian sinh hoạt của đoàn viên chưa đều đặn, nguồn kinh phí Đoàn còn hạn hẹp. Tại phần thảo luận, các đoàn viên đã có cơ hội được tham gia trình bày, đóng góp ý kiến trực tiếp về xây dựng, phát triển Chi đoàn đến cấp ủy, lãnh đạo Sở, qua một số tham luận về tuổi trẻ Sở Tư pháp với công tác lý lịch tư pháp và phong trào xây dựng nông thôn mới, tuổi trẻ Sở Tư pháp với công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên. Thông qua các tham luận, các đoàn viên đã thể hiện được tâm tư, nguyện vọng và quyết tâm được đóng góp sức trẻ để lập thành tích, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao vào thành tích chung của cơ quan, đơn vị. Sau khi lắng nghe các đoàn viên thảo luận, đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đã ghi nhận, đồng thời yêu cầu Chi đoàn cần “nâng cao hơn nữa chất lượng đoàn viên không chỉ về chuyên môn, trình độ mà còn cả về phẩm chất đạo đức, ý thức trong cả hoạt động của Chi đoàn và hoạt động cơ quan nói chung. Đề nghị Chi đoàn có sự kết nối với các Chi đoàn bạn, với Đoàn khối cơ quan tỉnh và đặc biệt là với lãnh đạo Sở, Công đoàn cơ sở, Hội cựu chiến binh tại cơ quan”, đó cũng là ý kiến đóng góp chung của đồng chí Lê Hồng Quảng –Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

Với những thành quả hoạt động được Lãnh đạo Sở và Đoàn khối ghi nhận, sau nhiều năm phấn đấu, năm 2016 vừa qua, tập thể Chi đoàn Sở Tư pháp vinh dự được Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh công nhận là Chi đoàn xuất sắc. Đây là thành tích đáng tự hào và xứng đáng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của mỗi đoàn viên thanh niên Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Đại hội Chi đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022 đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới có đầy đủ phẩm chất, năng lực trí tuệ để lãnh đạo Chi đoàn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã được Nghị quyết Đại hội thông qua, đồng thời chọn ra những gương mặt ưu tú, xuất sắc tham dự Đại hội Đoàn khối Các cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, Đại hội Chi đoàn lần thứ VII đã thành công tốt đẹp mang ý nghĩa lớn trong việc phát huy tính sáng tạo, tính năng động của mỗi đoàn viên thanh niên, tiếp tục tinh thần xung kích của tuổi trẻ trên tất cả các mặt hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao và xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh, qua đó góp phần cùng cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp xây dựng Đảng bộ Sở Tư pháp trong sạch, vững mạnh.

Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Hoạt động phổ biến GDPL
 
Tin tổng hợp
 
Tổ chức Đảng - Đoàn thể
Ngày 08 tháng 6 năm 2021, Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch số 1017/KH-STP triển khai thi hành Nghị định số 133/2020/NĐ-CP ngày 09 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi hành án hình...
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.644.993
Lượt truy cập hiện tại 1.238