Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Đảng ủy Sở Tư pháp tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 02 đảng viên thuộc Đảng bộ cơ quan Sở
Ngày cập nhật 19/05/2022

Hòa trong không khí phấn khởi của toàn tỉnh đang hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 -19/5/2022). Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, sáng ngày 19 tháng 5 năm 2022, Đảng ủy Sở Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp và đồng chí Phan Bá Mỹ - Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp.

Tham dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Võ Văn Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Đào Chuẩn - Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp, Bí thư các Chi bộ trực thuộc cùng toàn thể đảng viên Khối Văn phòng Sở.
Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Võ Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thanh Sơn và đồng chí Phan Bá Mỹ. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí đã tóm lược một số điểm nổi bật trong quá trình phấn đấu, rèn luyện và tu dưỡng của đồng chí Nguyễn Thanh Sơn và đồng chí Phan Bá Mỹ. Theo đồng chí, giai đoạn năm 1989-1991 được đánh giá là giai đoạn lịch sử khó khăn đối với Việt Nam nói riêng và phong trào cộng sản quốc tế nói chung, do đó, những cán bộ, chiến sĩ được kết nạp đảng trong giai đoạn này thể hiện cho sự trung thành tuyệt đối và niềm tin mãnh liệt đối với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Có thể nói, huy hiệu 30 năm tuổi Đảng chính là sự ghi nhận quá trình phấn đấu, rèn luyện, đóng góp của 02 đồng chí đảng viên trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng Tổ quốc. Qua buổi lễ hôm nay, đồng chí mong muốn 02 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng sẽ luôn giữ gìn, bảo quản danh hiệu cao quý này để sử dụng trong những dịp kỷ niệm trọng đại của bản thân, cơ quan, đơn vị cũng như của đất nước; đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, tiền phong, gương mẫu, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ công tác Đảng bộ và của cơ quan nơi mình công tác.
Trân trọng những tình cảm của Đảng ủy Sở và đồng chí Võ Văn Phúc, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn đã có đôi lời tâm sự gửi đến toàn thể đảng viên tham dự. Đồng chí được kết nạp vào Đảng ngày 13 tháng 12 năm 1991 và trưởng thành từ sinh viên, giáo viên. Trong suốt ba mươi năm tôi luyện, đồng chí đã kinh qua các chức vụ, đơn vị công tác từ Tỉnh đoàn, Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội đồng nhân dân tỉnh và nay là Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế. Dù ở bất kỳ cương vị nào, đồng chí đều phát huy phẩm chất của người cán bộ, đảng viên, luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, không ngừng phấn đấu, rèn luyện và là niềm tự hào của cơ quan, đơn vị.
Cùng chia sẻ tâm trạng xúc động tại buổi lễ, đồng chí Phan Bá Mỹ cũng đã gửi lời cám ơn chân thành đến Đảng ủy Sở, Đảng ủy Khối và Ban Lãnh đạo Sở Tư pháp. Đối với đồng chí, thời khắc được nhận Huy hiệu Đảng chính là bước ngoặt trong quá trình từ một chiến sỹ công binh trẻ tuổi, không quản khó khăn để xung phong góp phần xây dựng Quần đảo Trường Sa, đến khi trưởng thành và công tác tại Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế. Phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, đồng chí luôn là người cán bộ mẫu mực, dành được sự tôn trọng của các đảng viên, quần chúng tại cơ quan, đơn vị.
Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng không chỉ là một danh hiệu cao quý, một phần thưởng xứng đáng dành cho người cán bộ, đảng viên kiên trung của Đảng, là sự đánh dấu quan trọng trong sự phát triển của Đảng bộ Sở Tư pháp, mà còn là tấm gương sáng để thế hệ đảng viên trẻ noi theo và học tập, đúng như những câu thơ trong bài thơ “Tự hào bước dưới cờ đảng” của đồng chí Nguyễn Thanh Sơn đã viết để nói lên nỗi xúc động của lòng mình tại buổi lễ hôm nay:
 
“30 năm qua, con bước dưới Đảng kỳ
Theo hướng tay Bác Hồ, cùng toàn dân tiến về phía trước
Vượt khó khăn, gian nan không chùn bước
Từng bước tôi luyện con trưởng thành
Tiếp bước tự hào truyền thống cha anh”.
 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.055.748
Lượt truy cập hiện tại 2.313