Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Sở Tư pháp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Ngành tư pháp Việt Nam và tổ chức ngày Chủ nhật Xanh tại Khu di tích Nhà lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh
Ngày cập nhật 28/08/2019

Hòa chung trong không khí cả nước hướng về dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019); Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019), đối với công chức, viên chức, người lao động càng hướng về kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2019) đồng thời tích cực hưởng ứng phong trào Chủ nhật xanh do UBND tỉnh phát động, sáng ngày 24/8/2019, Cơ quan, đoàn thể Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn cùng các đồng chí là hội viên, đoàn viên Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Chi đoàn thanh niên đã tổ chức dâng hoa, dâng hương và làm vệ sinh khuôn viên Khu di tích Nhà lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tại thôn Niêm Phò, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền.

 

Tại nhà bia tưởng niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, sau khi nghe đồng chí Trương Anh Huấn – Bí thư Chi đoàn thanh niên đọc diễn văn làm lễ dâng hương, đoàn Sở Tư pháp đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến Bác Hồ, các liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh nhà chính trị quân sự xuất sắc của cách mạng Việt Nam. Sau phút mặc niệm, thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Hưng đã kính cẩn đặt lẵng hoa tươi và cùng toàn thể các đoàn viên, hội viên dâng hương tưởng niệm Đại tướng.

 

Sau khi dâng hoa, dâng hương, đoàn tiếp tục nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử Nhà lưu niệm mà trước kia là nhà ở của gia đình Đại tướng. Ngôi nhà do thân sinh của Đại tướng xây dựng vào năm 1926 theo kiến trúc nhà rường một gian hai chái, mái lợp bằng mây tranh, vách xây bằng gạch vồ. Trải qua thời gian dài do chiến tranh và thiên tai tàn phá, ngôi nhà đã không còn nguyên vẹn, đến năm 1968 thì bị sụp đổ hoàn toàn. Sau ngày giải phóng, chính quyền đã cho khôi phục lại ngôi nhà gần giống với ngôi nhà năm 1926 và trở thành nhà lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

Cũng tại đây, các đoàn viên, hội viên được tự do tham quan Nhà trưng bày về “Cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh” với hơn 100 tài liệu, hiện vật, tranh ảnh các loại. Nội dung trưng bày được chia làm 3 phần chính gồm: Quê hương và gia đình Đại tướng Nguyễn Chí Thanh; đồng chí Nguyễn Chí Thanh - Một con người trọn đời vì Đảng vì dân và Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Niềm tự hào của dân tộc Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế.

Tiếp đó, nhằm hưởng ứng và duy trì phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh” được thực hiện một cách thường xuyên, mang lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực, Đoàn Sở Tư pháp đã tiến hành làm vệ sinh Khu di tích Nhà tưởng niệm. Dưới sự phân công của đồng chí Trưởng đoàn, các đoàn viên, hội viên đã chia thành nhiều nhóm nhỏ tiến hành quét dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, nhổ cỏ, dọn rác bên trong và ngoài khuôn viên. Với tinh thần lao động nghiêm túc và tích cực, chỉ trong vòng hơn một tiếng đồng hồ, đoàn đã hoàn thành việc trả lại cảnh quang xanh – sạch – đẹp cho Khu di tích.

Hoạt động ý nghĩa trên là dịp để mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp ôn lại truyền thống cách mạng của dân tộc, qua đó noi gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nỗ lực hoàn thành mọi công việc, thực hiện nhiệm vụ được giao theo tinh thần “Phụng công – thủ pháp – chí công vô tư”. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sự sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, góp phần xây dựng quê hương ngày càng sạch đẹp và văn minh.

 

Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.838.601
Lượt truy cập hiện tại 934