Tìm kiếm tin tức

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày cập nhật 25/06/2024

Trong hai ngày 13-14 tháng 6 năm 2024, Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đại hội còn có sự tham dự của đồng chí Đặng Ngọc Trân - Ủy viên Tỉnh ủy – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Phan Thùy Dương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp; về phía Liên Đoàn Luật sư Việt Nam có  luật sư Phan Trung Hoài – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, luật sư Đào Ngọc Chuyền – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, đại diện Ban Chủ nhiệm, Hội đồng Khen thường – Kỷ luật của Đoàn luật sư các tỉnh. Đại hội có sự tham gia của 76 luật sư/89 luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh, những người tập sự hành nghề luật sư, nhân viên của các tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn.

 

Theo Báo cáo tại Đại hội, nhiệm kỳ qua, mặc dù có những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự quản lý Nhà nước của Sở Tư pháp và các cơ quan quản lý liên quan, Đoàn Luật sư phát huy cao tính tự quản, cùng sự nỗ lực của Ban Chủ nhiệm, các luật sư thành viên và tổ chức hành nghề luật sư đã tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đoàn Luật sư lần thứ VII (nhiệm kỳ 2019 – 2024). Các luật sư thành viên, đặc biệt là Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư đã tích cực tham gia vào các hoạt động của các cơ quan Nhà nước, thể hiện vai trò của mình trong các Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh, Hội đồng dân chủ và pháp luật của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội đồng tư vấn thuộc Ủy ban dân số gia đình và trẻ em, Hội bảo vệ quyền trẻ em. Phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc đóng góp ý kiến vào công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý theo quy định. Hoạt động của Đoàn Luật sư, các luật sư đã khẳng định vị trí, vai trò ngày càng quan trọng của luật sư trong đời sống xã hội, là một trong những nhân tố thúc đẩy thực hiện chủ trương cải cách tư pháp của Đảng và Nhà nước.

Đoàn Luật sư và các thành viên của Đoàn đã góp phần quan trọng trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, bảo vệ công lý. Trong nhiệm kỳ qua, các luật sư của Đoàn đã thực hiện 3.650 vụ việc về các hoạt động tham gia tố tụng, tư vấn pháp luật và thực hiện các dịch vụ pháp lý khác. Đặc biệt là hoạt động bào chữa trong các vụ án hình sự theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng đã được Đoàn Luật sư và các luật sư xác định là nhiệm vụ chính trị - pháp lý quan trọng của đội ngũ luật sư. Thực hiện hơn 500 vụ việc tư vấn pháp luật miễn phí nhân các ngày Lễ kỷ niệm, thể hiện sự đóng góp của luật sư đối với xã hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của Đoàn Luật sư trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, Đoàn Luật sư tỉnh phải phấn đấu vươn lên, khẳng định vị thế, sẵn sàng tâm thế khi Thừa Thiên Huế trở thành 1 trong 6 thành phố trực thuộc Trung ương. Luật sư Đào Ngọc Chuyền – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn đến các cấp lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quan tâm hỗ trợ tích cực về tinh thần, vật chất cho Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế trong quá trình hoạt động và phát triển của Đoàn Luật sư thời gian qua. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp của Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đối với hoạt động của Đoàn Luật sư Việt Nam.

Luật sư Đặng Thị Ngọc Hạnh - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh thay mặt Đoàn Chủ tịch tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và nhìn nhận cơ hội, động lực phần đấu cho đội ngũ luật sư tỉnh nhà trong bối cảnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung.

Đại hội bầu Ban Chủ nhiệm gồm 05 Luật sư và Hội đồng khen thưởng – kỷ luật gồm 03 Luật sư. Cụ thể:

Ban Chủ nhiệm nhiệm kỳ 2024-2029: 

1. Luật sư Nguyễn Văn Phước – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư;

2. Luật sư Lê Thị Trà My – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư;

3. Luật sư Bùi Quốc Hiệp – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư;

4. Luật sư Nguyễn Thản – Uỷ viên Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư;

5. Luật sư Lê Văn Lập – Uỷ viên Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư.

Hội đồng Khen thưởng – Kỷ luật 2024-2029:

1. Luật sư Trần Công Tư – Chủ tịch Hội đồng Khen thưởng – Kỷ luật;

2. Luật sư Hoàng Kiến An – Phó Chủ tịch Hội đồng Khen thưởng – Kỷ luật;

3. Luật sư Hồ Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch Hội đồng Khen thưởng – Kỷ luật./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 19.898.491
Lượt truy cập hiện tại 5.262