Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 27/07/2022

Sáng ngày 22 tháng 7 năm 2022, Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đoàn Luật sư tỉnh (24/7/1992 – 24/7/2022). Đến tham dự và phát biểu chúc mừng có đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

 

 

Đến dự buổi lễ còn có đại diện một số cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh: Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Luật gia, đại diện lãnh đạo các cơ quan tiến hành tố tụng cấp tỉnh và cấp huyện; đại diện các đoàn luật sư: Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đắc Lắc, Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phan Ngọc Thọ đã ghi nhận những kết quả đạt được của Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế, biểu dương những đóng góp của Đoàn Luật sư trong việc xây dựng và hoàn thiện thể chế, chinh sách tại địa phương; việc tư vấn và hỗ trợ pháp lý liên quan đến các dự án đầu tư, giải quyết các vụ việc phức tạp… Đồng thời chỉ rõ những định hướng phát triển chủ đạo mà Đoàn Luật sư cần quan tâm để phát triển tương xứng, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cùng hướng tới mục tiêu đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; các luật sư phải giỏi về nghiệp vụ và đảm bảo đạo đức nghề nghiệp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, đồng thời hỗ trợ tích cực các ngành, các cấp trong việc tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích… cho người dân hiểu và chấp hành nghiêm túc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trong lời phát biểu của mình, Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh đánh giá cao sự phát triển của Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế. Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh nêu rõ sứ mệnh của luật sư là bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức, cơ quan, bảo vệ sự độc lập của tư pháp, góp phần bảo vệ công lý, công bằng, phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa; nhấn mạnh vai trờ của luật sư trong tiến trình hội nhập và phát triển của đất nước. Luật sư Thịnh chỉ rõ từ hoạt động nghề nghiệp của mình, luật sư có rất nhiều thuận lợi trong việc chuyển tải pháp luật về tận ngõ ngách của cuộc sống, để cá nhân, tổ chức hiểu biết pháp luật tốt hơn và nghiêm túc chấp hành pháp luật.

Ba mươi năm qua, Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã đi một chặng đường dài và không ngừng phát triển. Đoàn đã khắc phục những khó khăn ban đầu, từng bước ổn định, đi dần vào nề nếp để xây dựng Đoàn Luật sư vươn lên khẳng định vai trò và vị thế là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp có nhiều hoạt động hỗ trợ pháp lý giúp ích cho cộng đồng và xã hội. Từ 05 luật sư của ngày đầu thành lập, đến nay, Đoàn Luật sư tỉnh có tất cả 74 luật sư và 27 người tập sự hành nghề luật sư. Trong số 74 luật sư có 09 luật sư hiện đang hành nghề có bằng Thạc sĩ luật, 01 luật sư đang làm Nghiên cứu sinh; 21 luật sư từng công tác trong cơ quan Tòa án và Viện kiểm sát (chiếm tỷ lệ 34%); là Đoàn Luật sư đứng thứ 11 cả nước về số lượng, đảm bảo về chất lượng hành nghề luật sư.

Hy vọng rằng với những kết quả đạt được và sự lớn mạnh như ngày hôm nay, Đoàn Luật sư tỉnh sẽ tiếp tục phát triển đạt được những kết quả tốt hơn, góp phần tương xứng với vị thế và tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

 

Trương Thị Xuân Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.511.377
Lượt truy cập hiện tại 7.096