Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp ủng hộ Chương trình “Cùng em đến trường” năm 2022 - 2023
Ngày cập nhật 22/06/2022

Thực hiện Công văn số 17/CĐVC ngày 16 tháng 5 năm 2022 của Công đoàn viên chức tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai Chương trình “Cùng em đến trường” năm 2022 - 2023 (sau đây gọi tắt là Chương trình), Sở Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 15/KH-CĐCS ngày 20 tháng 5 năm 2022 để triển khai Chương trình tại cơ quan và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Sau thời gian phát động, vào chiều ngày 15 tháng 6 năm 2022, đại diện Công đoàn Sở Tư pháp đã thực hiện bàn giao số tiền và sách giáo khoa, vở viết do cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ Chương trình cho Công đoàn viên chức tỉnh.

 

“Cùng em đến trường” là một chương trình hằng năm của Công đoàn viên chức tỉnh triển khai rộng rãi đến các Công đoàn thành viên. Chương trình được tổ chức với mục tiêu kịp thời hỗ trợ và chăm lo tốt hơn cho các cháu là con của cán bộ, đoàn viên khối Công đoàn viên chức tỉnh, con của công nhân lao động tại đơn vị, địa phương và con của Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới 2022-2023. Chương trình còn nhằm khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái giữa cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và động viên khích lệ các em tiếp tục nỗ lực, cùng gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Bám sát phương châm “Vận động trực tiếp, quyên góp trực tiếp và trao tặng trực tiếp”, Chương trình “cùng các em đến trường” được tổ chức nhằm vận động các cơ quan, đơn vị, tham gia quyên góp, ủng hộ để mua các vật dụng cần thiết tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Chương trình kêu gọi sự quyên góp của các đoàn viên dưới nhiều hình thức: sách đã qua sử dụng nhưng còn mới, vở viết và giấy tận dụng từ các quyển vở đã sử dụng chưa hết, dụng cụ học tập, tiền mặt … Kết quả, sau gần 1 tháng phát động tại cơ quan và 4 đơn vị sự nghiệp trực thuộc, Công đoàn Sở Tư pháp đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Lãnh đạo Sở và công chức, viên chức, người lao động với số tiền ủng hộ là 5.350.000 đồng (Năm triệu ba trăm năm mươi nghìn đồng) cùng 175 quyển vở mới loại 100 trang; 11 bộ sách giáo khoa (cũ) gồm: lớp 3; lớp 4; lớp 5 (5 bộ); lớp 6; lớp 8; lớp 9 và lớp 10. Sau khi tiếp nhận, Công đoàn Sở Tư pháp đã giao các đoàn viên tổng hợp, phân loại và đóng sách thành từng bộ theo khối lớp để bàn giao cho Công đoàn viên chức tỉnh.

Những món quà có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhu cầu học tập của các cháu. Ý nghĩa khích lệ, động viên chất chứa trong từng bộ sách, cuốn vở là tình cảm tương thân, tương ái sự sẻ chia của mỗi cán bộ, đoàn viên muốn gửi gắm đến các em nhỏ, chắp cánh ước mơ, giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường để học tập tốt, trở thành người tốt cho xã hội. Chương trình góp phần chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và nâng cao nhận thức của xã hội về việc quan tâm hơn tới việc học tập của con em mình.

Chương trình đã khẳng định và nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn các cơ quan, đơn vị trong việc chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, là hoạt động nêu cao tinh thần đoàn kết, tinh thần sẻ chia, tương trợ giữa các đoàn viên, thể hiện trách nhiệm xã hội của tổ chức Công đoàn.

 

Văn Đức Thanh Thảo
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.085.840
Lượt truy cập hiện tại 8.323