Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp tham gia Chương trình “Hãy làm sạch biển”
Ngày cập nhật 08/06/2022

Ngày Môi trường thế giới (05/6) năm 2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới, vào sáng ngày 04 tháng 6 năm 2022, tại Bãi biển Phú Thuận, huyện Phú Vang, Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp Đoàn Thanh niên Biên phòng tỉnh, huyện đoàn Phú Vang đã tổ chức chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” và chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2022. Chương trình đã thu hút và kêu gọi được sự tham gia tích cực của hơn 200 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc trên toàn tỉnh.

 

Năm 2022 có ý nghĩa quan trọng với việc Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 được chính thức áp dụng từ ngày 01 tháng 1 năm 2022. Đây là giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ trong việc bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu cao nhất cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững. Với mục tiêu và ý nghĩa quan trọng như trên, trong thời gian qua, Đoàn các cấp trên địa bàn toàn tỉnh đã luôn nhận thức được vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển, góp phần tích cực vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Được biết, bãi biển Phú Thuận nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng chừng 15km về phía Đông, từ lâu nổi tiếng là một điểm du lịch tắm mát lý tưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tình trạng ô nhiễm do rác thải thường xuyên xảy ra, không chỉ tác động xấu đến vệ sinh, môi trường, sinh thái, sức khỏe con người mà còn là một rào cản lớn, làm giảm thiểu số lượng và số lượt khách du lịch đến với bãi biển. Ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả khai thác và chiến lược hướng tới phát triển du lịch bền vững. Với mục trả lại cảnh quan sạch đẹp cho bãi biển, sau khi kết thúc Lễ phát động, dù thời tiết khá nắng gắt, các đoàn viên thanh niên đã bắt tay ngay vào công tác thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường bãi biển Phú Thuận, góp phần giữ cảnh quan cho bãi biển.

Cũng trong hoạt động lần này, chương trình cũng đã trao 10 hộp thuốc cho ngư dân cùng 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với hi vọng những phần quà nhỏ sẽ góp phần động viên tinh thần, giúp các em có thêm ý chí vươn lên, tiếp tục đạt nhiều thành tích trong học tập.

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, không chỉ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đẩy mạnh thực hiện các hoạt động gìn giữ môi trường biển của đoàn viên thanh niên mà qua đó còn góp phần tạo sức lan toả mạnh mẽ trong toàn xã hội về ý thức bảo vệ môi trường. Mong rằng, trong thời gian tiếp theo, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ là một tình nguyện viên nâng cao nhận thức cho Nhân dân hướng đến xây dựng một môi trường xanh, đô thị văn minh, đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành một trong những địa điểm du lịch xanh - xanh – sạch – đẹp và an toàn của cả nước./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.084.822
Lượt truy cập hiện tại 7.804