Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Sở Tư pháp trao 63 suất quà cho bà con xã Hồng Vân, huyện A Lưới
Ngày cập nhật 09/08/2019

Nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 25 tháng 01 năm 2017 của UBND tỉnh về phân công các sở, ban, ngành, đoàn thể, trường học giúp đỡ các xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 25% ở hai huyện A Lưới và Nam Đông giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch số 202/KH-STP ngày 28/5/2019 của Sở Tư pháp về việc giúp đỡ, hỗ trợ xã Hồng Vân, huyện A Lưới năm 2019. Sau hơn một tháng vận động sự ủng hộ quyên góp của toàn thể người lao động tại cơ quan, đơn vị, sáng ngày 27/7/2019, Đoàn Sở Tư pháp đã tiến hành trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách tại xã Hồng Vân, huyện A Lưới.

 

Để chuẩn bị tốt cho hoạt động ý nghĩa này, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, 03 Đoàn thể: Công đoàn- Hội Cựu Chiến binh - Chi đoàn thanh niên đã ban hành Kế hoạch liên đoàn thể với nội dung kêu gọi, vận động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia ủng hộ, quyên góp áo quần, đồ dùng gia đình, sách vở cũ còn sử dụng được. Qua những ngày đầu còn nhiều e ngại, Trung tâm trợ giúp pháp lý là đơn vị đã nổ phát súng ủng hộ đầu tiên với hai thùng quần áo cùng một số đồ gia dụng, từ đó, đã lan tỏa và khuyến khích tinh thần ủng hộ đến khắp cơ quan, đơn vị. Hoạt động quyên góp và số lượng đồ dùng được tiếp nhận ngày càng nhiều và sôi nổi hơn. Với sự hưởng ứng nhiệt liệt của toàn bộ công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp, chỉ trong vòng một tháng, số lượng áo quần, đồ dùng học tập, đồ gia dụng được ủng hộ đã vượt xa so với dự tính ban đầu. Các đồ dùng được quyên tặng phong phú và đa số đều còn rất mới, được đóng gói sạch sẽ và cẩn thận. Trong quá trình tiếp nhận đồ dùng được quyên góp, tổ tiếp nhận vô cùng bất ngờ khi có đồng chí ủng hộ cả hai thùng quần áo mới cho trẻ em, có đồng chí mua mới một thùng đồ gia dụng, thậm chí có những đồng chí tuy không còn công tác tại đơn vị nhưng vẫn chủ động liên lạc để tham gia ủng hộ hoạt động. Sau khi kết thúc thời gian nhận đồ quyên góp, Chi đoàn thanh niên đã tích cực thực hiện việc phân loại, sắp xếp và đóng gói các suất quà. Qua gần hai ngày khẩn trương làm việc, 63 phần quà đã sẵn sàng để được trao tận tay đồng bào xã Hồng Vân.
Sáng ngày 27/7/2019, sau khi dâng hương tại Nghĩa trang, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Hồng Vân Đoàn đã tiến hành trao quà cho 10 gia đình thương binh – liệt sỹ. Tiếp theo đó, đại diện cho 03 đoàn thể, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Chủ tịch Công đoàn cùng các hội viên Hội Cựu chiến binh, đoàn viên Chi đoàn Sở đã trao 50 phần quà cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhu cầu nhận đồ dùng và tặng tivi cho 03 hộ đặc biệt khó khăn. Những phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đầy tình cảm và đều xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp. 

Được trao tận tay những món quà cho bà con, mỗi thành viên trong đoàn đều cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc trên từng khuôn mặt rạng rỡ. Một số bà con khi được nhận quà đã rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành cơ quan, đoàn thể Sở Tư pháp đã đến tận nơi giúp đỡ. Đặc biệt, có những em nhỏ được tặng gấu bông đều rất vui sướng, các em ôm rất chặt trong tay, khi được thành viên của Đoàn hỏi thăm, một em nhỏ đã chia sẻ rằng em mong ước có một chú gấu bông lâu lắm rồi, hôm nay được tặng, em sẽ ôm gấu bông này để ngủ mỗi đêm.

Tuy rằng đây là lần đầu tiên các đoàn thể cơ quan Sở tổ chức thực hiện quyên góp đồ gia dụng, áo quần để hỗ trợ đồng bào, nhưng với tinh thần tương thân tương ái cùng sự chuẩn bị vô cùng chu đáo, kỹ lưỡng của Lãnh đạo và toàn thể đoàn viên, hội viên Công đoàn, Chi đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh nên hoạt động ủng hộ, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hồng Vân, huyện A Lưới đã diễn ra vô cùng thuận lợi, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc trong lòng mỗi thành viên cũng như bà con xã Hồng Vân. Qua hoạt động nói trên, đã giúp cán bộ, công chức, viên chức chúng ta thêm quý trọng cuộc sống, biết thương yêu đồng bào nhiều hơn, từ đó thấy được ý nghĩa và giá trị tinh thần “lá lành đùm lá rách” cao đẹp của dân tộc ta.

 

Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.579.108
Lượt truy cập hiện tại 2.053