Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thời hạn giải quyết và lệ phí đối với đăng ký quyền sử dụng đất lần đầu
Ngày cập nhật 15/11/2018

Ông M nộp hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất tại Trung tâm hành chính công huyện H. Ông muốn biết, thời hạn giải quyết hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất lần đầu là bao nhiêu ngày, lệ phí bao nhiêu?

 

Trả lời:

 

Thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất lần đầu được ban hành kèm theo Quyết định số 957/QĐ-UBND ngày 08 tháng 5 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế quy định thời hạn giải quyết và lệ phí như sau:

1. Thời hạn giải quyết

- Trong 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

- Thời gian này không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

- Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian thực hiện được tăng thêm 10 ngày.

- Kết quả giải quyết thủ tục hành chính phải thông báo cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả giải quyết.

2. Lệ phí, phí: Không quy định.

 

            Như vậy, ông M có thể nghiên cứu thời hạn giải quyết hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất lần đầu và lệ phí quy định nêu trên để thực hiện.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.936.276
Lượt truy cập hiện tại 2.297