Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thủ tục công chứng hợp đồng ủy quyền giữ khách hàng với doanh nghiệp
Ngày cập nhật 03/07/2018

Bà Vinh làm việc tại doanh nghiệp K và được giao lập hồ sơ công chứng hợp đồng ủy quyền giữ khách hàng với doanh nghiệp. Bà đề nghị cho biết, hồ sơ gầm những giấy tờ gì và thời hạn giải quyết bao lâu? Khi công chứng hợp đồng ủy quyền thì công chứng viên có kiểm tra hồ sơ và giải thích về các quyền, nghĩa vụ của các bên không?

 

Trả lời:

Thủ tục công chứng hợp đồng ủy quyền được ban hành kèm theo Quyết định số 1047/QĐ-UBND ngày 17 tháng 5 năm 2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của các tổ chức hành nghề công chứng, quy định như sau:

1. Thành phần hồ sơ:

- Phiếu yêu cầu công chứng;

- Dự thảo hợp đồng ủy quyền (nếu có);

- Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng;

- Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng liên quan đến tài sản đó;

- Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng mà pháp luật quy định phải có.

Bản sao nêu trên là bản chụp, bản in hoặc bản đánh máy có nội dung đầy đủ, chính xác như bản chính và không phải chứng thực.

2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

3. Thời hạn giải quyết: Thời hạn công chứng không quá 02 ngày làm việc; đối với hợp đồng, giao dịch có nội dung phức tạp thì thời hạn công chứng có thể kéo dài hơn nhưng không quá 10 ngày làm việc.

4. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): Khi công chứng hợp đồng ủy quyền, công chứng viên có trách nhiệm kiểm tra kỹ hồ sơ, giải thích rõ quyền và nghĩa vụ của các bên và hậu quả pháp lý của việc ủy quyền đó cho các bên tham gia.

Như vậy, khi công chứng hợp đồng ủy quyền, công chứng viên có trách nhiệm kiểm tra kỹ hồ sơ, giải thích rõ quyền và nghĩa vụ của các bên và hậu quả pháp lý của việc ủy quyền đó cho các bên tham gia. Về thành phần hồ sơ và thời hạn giải quyết như hướng dẫn ở trên, chị Vinh nghiên cứu để biết và thực hiện.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.936.450
Lượt truy cập hiện tại 2.383