Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Tuổi trẻ Sở Tư pháp tham gia ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” tổng dọn vệ sinh môi trường
Ngày cập nhật 19/01/2022

Hoà trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu thi đua nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2022 – 2027, mừng kỷ niệm ba năm thực hiện phong trào Ngày chủ Nhật Xanh – Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng. Sáng ngày 16 tháng 01 năm 2022,  Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phát động đợt cao điểm Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” đồng loạt tổng vệ sinh môi trường đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Nhân dịp này, đồng chí Phan Ngọc Thọ Phó - Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

 

Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phát động vào đầu năm 2019, trải qua 03 năm thực hiện, “Ngày Chủ nhật xanh” không chỉ dừng lại ở phong trào mà đã trở thành một nếp sống đẹp, dần xây dựng ý thức, thói quen của người dân, là hoạt động thường xuyên tại mỗi cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó, làm thay đổi diện mạo từ đô thị đến nông thôn, nhiều vấn đề về môi trường phần nào được giải quyết, số lượng điểm đen về ô nhiễm đã giảm bớt, chất lượng đời sống nhân dân được nâng cao. Với kết quả nêu trên, “Ngày Chủ nhật xanh” đã trở thành phong trào nhằm nâng cao ý thức chung của cộng đồng xã hội chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, có sức lan tỏa lớn, vinh dự được Thủ tướng Chính phủ khen ngợi, là điển hình để các tỉnh bạn học hỏi.

Với mong muốn tiếp tục duy trì, thúc đẩy đoàn viên, thanh thiếu nhi, cùng các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện Ngày Chủ nhật xanh hàng tuần tại các xã, phường, thị trấn, đến từng tổ, thôn, bản, gắn liền với phương châm hành động "Mỗi cá nhân, hộ gia đình một việc làm; mỗi tổ dân phố, thôn, bản, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp một công trình, phần việc để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch – Sáng”,... Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn lấy lễ phát động hôm nay làm mục tiêu chỉ đạo đồng loạt Đoàn các các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện ra quân cao điểm từ ngày 16/01/2022 đến ngày 06/02/2022 và duy trì thường xuyên trong năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ ghi nhận, biểu dương sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp, đặc biệt là sự đồng thuận vào cuộc của các tầng lớp Nhân dân đã làm cho phong trào Ngày Chủ nhật xanh ngày càng thiết thực và đi vào chiều sâu. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, phong trào “Ngày chủ nhật xanh” không chỉ đơn thuần là hoạt động ra quân tổng dọn vệ sinh mà quan trọng nhất là góp phần làm thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc xây dựng tư duy “sống xanh” và bảo vệ môi trường. Trong năm 2021 vừa qua, đã có lúc phong trào “Ngày chủ nhật xanh” có phần trầm lắng hơn do ảnh hưởng dịch bệnh. Tuy nhiên, trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tin tưởng rằng, phong trào sẽ tiếp tục được phát huy trong bối cảnh bình thường mới, góp phần để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch – sáng với phương châm “Nhặt một cọng rác sẽ có một người nhặt rác cùng bạn và giảm đi một người xả rác”.

Ngay sau lễ phát động, các đơn vị đã ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, xây dựng tuyến đường hoa thanh niên tại khuôn viên Di tích Lăng Vạn Vạn tổ 17 phường An Đông, Công viên đoạn đường Tố Hữu nối dài và hoạt động đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường của các tổ chức cơ sở Đoàn tại mỗi địa phương, đơn vị. Cũng trong dịp này, Chi đoàn Sở Tư pháp đã cử 03 đoàn viên thanh niên, gồm các đồng chí: Trương Anh Huấn, Nguyễn Văn Chiết và Hoàng Trung Thành tham gia hoạt động. Phong trào Ngày Chủ nhật xanh đã góp phần xây dựng diện mạo tỉnh Thừa Thiên Huế khởi đầu trong những ngày Xuân mới đầy khí thế mới, sáng hơn, sạch hơn và đẹp hơn./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.053.821
Lượt truy cập hiện tại 1.188