Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Sở Tư pháp tiếp tục hoạt động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”
Ngày cập nhật 20/07/2021

Thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 05 tháng 7 năm 2021 của Tỉnh ủy; Công văn số 6092/UBND-CN ngày 13 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tiếp tục đẩy mạnh các phong trào xây dựng Thừa Thiên Huế xanh, sạch, sáng; Căn cứ Chương trình công tác năm 2021 của Công đoàn cơ sở, Hội Cựu chiến binh và Chi đoàn Sở Tư pháp. Vào sáng ngày 18/7/2021, lực lượng công chức, viên chức Sở Tư pháp theo sự chỉ đạo và phân công của đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp đã tổ chức lễ ra quân dọn vệ sinh và trồng hoa trong, ngoài khuôn viên cơ quan Sở Tư pháp.

 

Được tổ chức và phát động từ cuối năm 2019, đến nay, Ngày Chủ nhật xanh không còn là phong trào của riêng Chi đoàn mà đã trở thành hoạt động thường niên của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế. Đặc biệt, hoạt động Chủ nhật xanh cũng góp phần phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến căng thẳng trên cả nước.

Dưới sự phân công của đồng chí Nguyễn Văn Hưng, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được chia thành các nhóm với các khu vực khác nhau. Với tinh thần lao động nghiêm túc, lực lượng tham gia làm vệ sinh của Sở Tư pháp đã nhanh chóng triển khai công việc như: phát quang bụi rậm, cắt, nhổ cỏ dại trong bồn hoa khu vực sân trước, sân sau và tường bao quanh Sở. Đồng thời, tiến hành trồng cây hoa chiều tím tại khu vực hàng rào bao quanh Sở và bồn hoa phía sân sau của cơ quan.

Một số đồng chí tuy không nằm trong danh sách được phân công nhưng vẫn đến từ rất sớm và tích cực tham gia làm vệ sinh tại cơ quan. Đối với các đồng chí, đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn là dịp để thể hiện tinh thần đoàn kết và trách nhiệm giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp tại cơ quan, đơn vị công tác. Tại buổi lao động, rất nhiều đoàn viên, đặc biệt là các đoàn viên nữ tham gia vô cùng hăng hái, xông xáo, không nề hà việc nặng, tích cực lao động không kém gì những đoàn viên nam.

“Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, phát huy vai trò xung kích trong các hoạt động nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nói không với rác thải nhựa. Qua nhiều năm thực hiện phong trào, Sở Tư pháp đã duy trì được các hoạt động làm vệ sinh, quét dọn trong và vỉa hè bên ngoài trụ sở đơn vị vào cuối tuần, qua đó đã phần nào thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường của người lao động – những chủ nhân của phong trào.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.264.599
Lượt truy cập hiện tại 2.473