Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Lãnh đạo Sở Tư pháp chúc mừng Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên nhân ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2021
Ngày cập nhật 22/06/2021

Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2021), chiều 21 tháng 6 năm 2021, đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở và các công chức Sở Tư pháp đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng Văn phòng Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên tại thành phố Huế.

 

Pháp luật Việt Nam là tờ báo thuộc Bộ Tư pháp Việt Nam có trụ sở tại Thành phố Hà Nội. Ngày 10 tháng 7 năm 1985, Báo Pháp luật Việt Nam ra số báo đầu tiên. Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) khu vực Bình Trị Thiên được thành lập vào ngày 08 tháng 01 năm 2019 do nhà báo Nguyễn Quang Tám làm Trưởng đại diện; cùng hơn 10 phóng viên, cộng tác viên phụ trách thông tin địa bàn 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế (đến nay, lực lượng phóng viên đã phát triển lên 19 người). Trong ba năm hoạt động tích cực, Văn phòng liên tục được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng nhiều bằng khen, giấy khen các loại. Với những thành tích đã đạt được trong công tác phòng chống thiên tai, mới đây Văn phòng đã được Báo PLVN đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tặng Bằng khen.

Trong cuộc trò chuyện, đồng chí Nguyễn Văn Hưng đã ghi nhận thành tích và những đóng góp, hỗ trợ của Văn phòng đối với các hoạt động xã hội, hoạt động nhiện nguyện của tỉnh nhà. Đặc biệt, trong trận thiên tai, bão lũ hồi cuối năm 2020, 900 suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng đã được Văn phòng ứng cứu kịp thời cho bà con vùng “rốn lũ” của tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, đồng chí còn đánh giá cao sự ủng hộ nhiệt tình của Văn phòng đối với hoạt động, phong trào do Sở Tư pháp phát động, tổ chức. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Văn phòng tiếp tục phát huy truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam. Tích cực tuyên truyền, phản ánh nhanh, chính xác, kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin của xã hội. Thực hiện bám sát những chuyển động của địa phương, mạnh mẽ đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, những vấn đề còn tồn tại để xây dựng chính quyền gần dân, sát dân hơn. Phát huy hơn nữa vai trò cầu nối của báo chí để chính quyền và người dân gần nhau hơn, thể hiện đúng tôn chỉ mục đích là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp trên cả nước.

Thay mặt đội ngũ phóng viên của Văn phòng, nhà báo Nguyễn Quang Tám –Trưởng Văn phòng đại diện đã gửi lời cám ơn đến sự quan tâm và tình cảm trân quý của Lãnh đạo Sở Tư pháp dành cho Văn phòng đại diện thời gian qua, đồng thời bày tỏ hi vọng, mong muốn Lãnh đạo Sở Tư pháp cũng như Lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để Văn phòng có cơ hội được thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị cũng như công tác chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu thông tin ngày càng cao của người dân cũng như của cán bộ, công chức, viên chức.

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Hưng cùng các công chức Sở Tư pháp đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến nhà báo Nguyễn Quang Tám và các nhà báo của Văn phòng. 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.264.675
Lượt truy cập hiện tại 2.513