Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Hương Thủy: Tuyên truyền phổ biến pháp luật
Ngày cập nhật 11/04/2016

Ngày 05/4, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy tiếp tục tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật tổ chức chính quyền địa phương và Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015 cho cán bộ, công chức, viên chức của phường, Bí thư, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận và các đoàn thể của Tổ dân phố.

Mặc dù, đang chuẩn bị tiến hành Hiệp thương lần 3 của UBMTTQVN các cấp, nhưng do yêu cầu thực tế, UBND phường Phú Bài tiếp tục tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015. Tại Hội nghị này, ngoài những nguyên tắc cơ bản, những điểm mới của 2 luật này do Luật gia Hoàng Ngọc Thanh trình bày. Hội nghị còn dành thời gian để trao đổi những vướng mắc, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị cho công tác bầu cử tai địa phương. Với sự hỗ trợ tích cực của Báo cáo viên,  lãnh đạo địa phương đã làm rõ một số vấn đề liên quan, cần thiết góp phần hoàn thành tốt công tác bầu cử theo quy định của Luật và củng cố tổ chức, xây dựng chính quyền địa phương ngày càng vững mạnh theo đúng quy định của Luật, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương nói riêng và thị xã Hương Thủy nói chung. 

Việc tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND giúp cho cán bộ phường và Tổ dân phố nắm được những nguyên tắc cơ bản, những điểm mới của Luật và mối liên hệ giữa hai Luật này làm cơ sở để đưa pháp luật đến với các tầng lớp nhân dân, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi công dân đối với công tác bầu cử và xây dựng chính quyền trong giai đoạn mới của đất nước./.

Trương Cường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.922.575
Lượt truy cập hiện tại 379